Hành trang du học

Những vướng mắc mà một du học sinh Canada phải giải quyết

Có quá nhiều điều để nhắc tới về hành trình của một sinh viên du học Canada từ khâu chuẩn bị hồ sơ cho đến khi ổn định cuộc sống và bắt đầu những bài học trên giảng đường. Đó là những bài học kinh nghiệm quý giá giành cho các bạn sinh viên khóa sau, hãy cùng theo dõi thêm.

chuan-bi-du-hoc-compressor

>> Học ngành công nghệ ô tô tại Đại học Windsor, Canada

  1. Làm thế nào để tìm nơi ở khi du học Canada

Có nhiều hình thức thuê trọ cho sinh viên nhưng chung nhất sẽ là chia ra theo 2 cách: trong và ngoài học sở. Sự khác biệt sẽ đến từ các yếu tố sau:

Khu trọ ngay trong nơi học tập của bạn thường được gọi với cái tên quen thuộc là ký túc xá, bạn có thể tìm các thông tin về phòng, dịch vụ và chi phí trên mạng hoặc từ nhân viên tư vấn tuyển sinh. Lợi thế của hình thức trọ này là sự tiện ích khi bạn không phải mất nhiều thời gian di chuyển trong khuôn viên trường. Ngoài ra, bạn sẽ có cơ hội giao lưu cùng nhiều bạn bè trên thế giới và tham gia các hoạt động vui chơi giải trí cùng cộng đồng sinh viên ở trọ.

Sinh viên sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi thuê nhà ngoài khu học xá. Bạn sẽ có cơ hội tự quyết định mọi thứ dựa trên khả năng chi trả của bản thân. Đó là hình thức homestay, ở cùng gia đình bản xứ và hòa nhập với văn hóa của người dân địa phương; hoặc có thể là hình thức thuê nhà và share tiền phòng với các bạn ở chung.

>> Kinh nghiệm chọn trường cho du học sinh Canada

  1. Đi làm thêm hợp pháp

Một sinh viên Canada sẽ được phép làm thêm trong quãng thời gian du học. Tuy nhiên bạn phải có sức khỏe và đảm bảo lịch học thật tốt mới có thể đi làm tối đa 20 tiếng trong 7 ngày của tuần. Lời khuyên là hãy tập trung tất cả cho việc học để không bị bỏ quá xa so với bạn cùng lớp, khi đó hẳn bạn sẽ chán nản và muốn bỏ cuộc. Nếu kinh tế không dư giả thì bạn có thể làm thêm vào kỳ nghỉ thay vì về nước đoàn tụ với gia đình. Công việc làm thêm đối với một du học sinh cũng được chia làm 2 loại là on campus và off campus

Trước khi đi làm việc bạn cần chuẩn bị là lấy thẻ SIN từ cơ quan hành chính nhà nước tại Canada. Một du học sinh sẽ được cấp thẻ SIN khi và chỉ khi

  • Sinh viên đang tham dự một chương trình đào tạo chính quy trong khuôn khổ trường học
  • Study permit của sinh viên thỏa những điều kiện trong R186(f)

Ngoài các hình thức làm việc trên, một sinh viên Canada sẽ được tham dự chương trình Co-op nếu như tham gia một khóa học phù hợp. Để tham dự Co-op bạn cũng cần nộp đơn xin phép cùng lúc với Study permit.

  1. Chi phí sinh hoạt

Điều quan trọng không kém việc tìm nhà ở và làm thêm đó chính là các khoản phí bạn phải chi trả trong suốt chặng đường du học của mình. Là một quốc gia rộng lớn nên phí sinh hoạt cũng được phân cấp khá nhiều trên các tỉnh ban. Cụ thể:

Tỉnh bang        Thuê nhàĂn uốngĐi lại
Alberta$560$255$85
British Columbia$735$310$95
Manitoba$700$305$68
New Brunswick$410$310$44
Newfoundland and Labrador$740$355$66
Nova Scotia$758-$1000$290$70
Ontario$980$400$120
Prince Edward Island$600$245$42
Quebec$555$200$50
Saskatchewan$510$300$75

(Hồ Quân)

Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
Website: 
http://duhocue.edu.vn

 CÔNG TY DU HỌC UE
Trụ sở chính

Địa chỉ: 21 Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. HCM
Facebook: Du học UE
 Chi nhánh Quận 1 – Tp. HCM
Địa chỉ: 28C Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. HCM

Chi nhánh Tân Phú – Tp.HCM
Địa chỉ:  445 Lũy Bán Bích, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, Tp. HCM
 Chi nhánh Đà Nẵng
Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
Facebook: Du học UE Đà Nẵng

Post Comment

'UA-86108113-1'