Hệ thống giáo dục Canada

Chọn ngành để du học Canada trong năm 2018

Ngoài một lộ trình xét duyệt hồ sơ cấp tốc, những chương trình giáo dục và môi trường sống chất lượng, sinh viên quốc tế tìm đến Canada để hiện thực hóa giấc mơ du học còn có một nguyện vọng khác là được làm việc và định cư tại chính quốc. Nhưng để thực hiện được điều này, bạn phải chọn cho mình những ngành nghề được áp dụng chính sách hỗ trợ định cư của chính phủ Canada trong bài viết sau

quan-ly-tai-chinh-compressor

>> Lựa chọn hàng đầu cho chương trình cao đẳng tại bang Ontario

I. Những lĩnh vực hiện đang thiếu hụt lao động tại Canada bao gồm:

 • Kinh tế – tài chính
 • Kiểm toán –kế toán
 • Sức khỏe
 • Du lịch
 • Y
 • Cơ khí
 • Địa chất
 • Năng lượng
 • Kỹ thuật

Ví dụ điển hình về việc thiếu hụt nhân lực tại các thành phố lớn là

 • Calgary/ Alberta : Điện, Cơ khí
 • Vancouver: Kế toán, Điện, Địa chất
 • Toronto: Kinh tế -tài chính
 • Edmonton và Winnipeg: Địa chất, Kế toán, Điện, Xây dựng

>> Tổ chức giáo dục Navitas Canada

II. Phân tích cụ thể về những ngành nên học để định cư Canada

1. Ngành điều dưỡng

Mội chuyên viên điều dưỡng sẽ chăm lo sức khỏe và triển khai những dịch vụ y tế cho những cá nhân/ tổ chức theo yêu cầu. Theo thống kê thì nhân sự ngành này đang là vấn đề nóng nhất hiện nay vì cần những người có trình độ và chịu được áp lực công việc cao cũng như thường xuyên phải làm việc tăng ca.

 1. Ngành nhà hàng – khách sạn

Sự phát triển của kinh tế đi kèm với du lịch là những lý do khiến cho nhân sự làm việc trong lĩnh vực này rơi vào tình trạng cung không đủ cầu.

>> Trường cao đẳng Centennial College

 1. Kinh tế – tài chính

Tính theo tỷ giá trên thị trường tài chính, Canada hiện đang xếp vị trí thứ 9. Là nơi đặt trụ sở của các tập đoàn hàng đầu thế giới với thu nhập hằng năm từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước lên đến hàng tỷ CAD nên lĩnh vực này đã và đang là một mảnh đất màu mỡ để thu hút nhân tài đến Canada học tập và tu nghiệp

4. Kỹ thuật

Các trường Đại học và Cao đẳng tại Canada chiếm vị trí rất cao trong nhóm những trường đào tạo ngành kỹ thuật trên thế giới vì có giáo trình giảng dạy và môi trường đào tạo chất lượng. Thêm vào đó, sinh viên theo học ngành này tại Canada sẽ được tạo những điều kiện và cơ hội tốt nhất khi học tại trường thông qua những chương trình thực tập, những dự án nghiên cứu mang tính thực tiễn cao. Nhân lực ngành kỹ thuật tốt nghiệp từ các trường tại Canada luôn được các nhà tuyển dụng ưu ái vì có khả năng thích nghi với công việc tốt và đáp ứng những yêu cầu cao nhất của doanh nghiệp.

5. Thiết kế -truyền thông

Trong thời buổi truyền thông phát triển như hiện nay, yêu cầu nắm bắt thị hiếu của người tiêu dùng được đặt lên hàng đầu thì nhân lực ngành thiết kế -truyền thông vẫn luôn được săn đón với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn.

6. Môi trường

Là một trong những ngành học phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây, kỹ sư môi trường có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp tại Canada – nơi mà các doanh nghiệp đang phải tìm kiếm nguồn nhân lực khắp nơi để bù đắp cho vị trí kỹ thuật viên môi trường, người trực tiếp điều hành sản  xuất và xử lý chất thải để tạo ra các sản phẩm thân thiện, không gây hại cho môi trường và tuân thủ luật pháp của chính phủ Canada.

(Hồ Quân)

Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
Website: 
http://duhocue.edu.vn

 CÔNG TY DU HỌC UE
Trụ sở chính

Địa chỉ: 21 Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. HCM
Facebook: Du học UE
 Chi nhánh Quận 1 – Tp. HCM
Địa chỉ: 28C Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. HCM

Chi nhánh Tân Phú – Tp.HCM
Địa chỉ:  445 Lũy Bán Bích, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, Tp. HCM
 Chi nhánh Đà Nẵng
Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
Facebook: Du học UE Đà Nẵng

Post Comment

'UA-86108113-1'