Hệ thống giáo dục Canada

Những ngành học cần để định cư tại Canada

Hiện nay chính phủ Canada đang công bố tình trạng thiếu nguồn nhân lực tầm trọng, vì lẻ đó chính phủ Canada đã áp dụng mọi chính sách ưu đãi cũng như những chương trình định cư thu hút để lôi kéo nguồn nhân lực, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục đây được coi là một trong những nhân tố quyết định cũng như thu hút nguồn nhân lực trên toàn thế giới, bằng những chính sách định cư sau khi tốt nghiệp và cơ hội có được việc làm khi tốt nghiệp tại bất kỳ trường đại học hay cao đẳng nào tại Canada.

Hiện tại Canada đang đối diện với tình trạng mất cân đối trong lao động và việc làm, tính tới thời điểm này thì Canada đang có nhu cầu tuyển dụng lên tới 1,5 triệu người. Chính vì vậy những ngành nghề đang thiếu hụt này sẽ được ưu tiên trong xét định cư tại Canada để thu hút lao động nước ngoài.

Những ngành học được ưu tiên cho việc định cư

Nhằm bù đắp nhân lực cho nền kinh tế chính phủ đã đưa các nghề nghiệp ưu tiên khi xét định cư. Gồm có 3 nhóm nghề nghiệp chính là:

Quản trị viên có trình độ đại học trở nên. (nhóm NOC 0)

Chuyên gia có trình độ đại học.(nhóm NOC A)

Nhân viên lành nghề có trình độ cao đẳng hoặc trường nghề. (nhóm NOC B)

Cơ hội làm việc tại Canada

Để có thể ở lại Canada làm việc, du học sinh không chỉ cần trau dồi kiến thức mà còn phải rèn luyện các kỹ năng của bản thân. Làm thêm và tham gia hoạt động ngoại khóa là hình thức rèn luyện được nhiều sinh viên lựa chọn.

Làm thêm và hoặt động ngoại khóa không chỉ giúp cho sinh viên có được thu nhập, mà còn rèn luyện bản thân và giúp sinh viên có cái nhìn khách quan. Đồng thời, làm thêm là cơ hội để sinh viên trau dồi kỹ năng làm việc, cải thiện tiếng anh, mở rộng các mối quan hệ và khả năng giao tiếp của mình.

Chính sách làm thêm tại Canada tương đối thoải mái, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên quốc tế. Sinh viên được thoải mái làm việc trong khuôn viên trường mà không cần bất cứ giấy phép nào. Sau 6 tháng học tập sinh viên được làm thêm 20h mỗi tuần bên ngoài. Trong các kỳ nghỉ sinh viên được tự do làm toàn thời gian. Ngoài ra ở một số trường còn có các chương trình thực tập hưởng lương trong chương trình học.

[Tôn Hưng]

Post Comment

'UA-86108113-1'