Các trường tại Canada

Trường đại học công lập University of Guelph tại Canada

Trường đại học công lập Guelph (University of Guelph) là một trong những trường đại học công lập được xây dựng vào năm 1964 tại thành phố Guelph, bang Ontario, Canada.

Trường đại học Guelph đã liên tục được đánh giá là một trong những trường đại học toàn diện nhất về các phương diện như: chất lượng giáo dục cao nhất; trường đại học tốt nhất theo đánh giá tổng quát; đứng đầu trong phát minh, cải cách và đào tạo ra những lãnh đạo tương lai. Tạp chí Maclean’s là một trong những tạp chí uy tín của Canada đã đánh giá trường đại học Guelph đứng thứ 4 trong Top những trường đại học tốt nhất ở Canada. Bên cạnh đó theo đánh giá của tạp chí “The Globe & Mail”, trường đại học Guelph nằm trong Top những trường được sinh viên yêu thích và hài lòng nhất.

Chương trình tiếng Anh

Chương trình tiếng Anh học thuật (ELCP) được chia thành 10 cấp độ, mỗi cấp độ kéo dài 7 tuần. Mỗi tuần sẽ học 25 giờ, được chia thành 5 lớp Nghe, Nói, Đọc, Viết, Ngữ Pháp, cùng các buổi thực hành giao tiếp ngoài giờ chính khóa với một giáo viên bản ngữ và một sinh viên, các hoạt động văn hóa/xã hội hàng tuần và chương trình “Bạn đồng hành”. Học sinh cũng không nhất thiết phải học hết 10 cấp độ, vì khi đến trường tại Canada, học sinh sẽ được kiểm tra trình độ tiếng Anh để quyết định là sẽ học bao nhiêu cấp độ, bao nhiêu tuần.

Chương trình dự bị Cao học (GPP) kéo dài 8 tháng. Đây là chương trình dành cho các bạn sinh viên muốn học tiếng Anh để học các chương trình sau đại học. Chương trình GPP được chia thành hai phần với Phần 1 khoảng 14 tuần sẽ được học tiếng Anh nâng cao; Phần 2 sẽ được chú trọng học các kĩ năng nghiên cứu, làm bài luận để sinh viên có thể học tập tốt cho chương trình sau đại học.

Chương trình Đại học và Sau đại học

Trường đại học Guelph đào tạo hơn 180 chương trình đại học chính qui và sau đại học. Các ngành mũi nhọn của trường như: Công nghệ sinh học, dinh dưỡng, khoa học môi trường, thú y, vật lý, hóa học, nông nghiệp, khoa học máy tính, kiến trúc, kinh tế. Trường đại học Guelph hiện có khoảng 18.153 sinh viên đại học chính qui, 2.120 sinh viên cao học, 240 học sinh trong chương trình tiếng Anh học thuật, trong đó có 900 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 Quốc gia khác nhau trên Thế giới.

[Tôn Hưng]

Post Comment

'UA-86108113-1'