Cách săn học bổng Học bổng du học Hỏi đáp

Để nhận học bổng bạn nên chuẩn bị như thế nào?

Giải pháp tiết kiệm cho chi phí du học tốt nhất chính là Học Bổng. Tại các trường Đại Học và Cao đẳng của Canada có nhiều học bổng giá trị lớn và có thể trả toàn bộ chi phí học tập tại đất nước này. Chính vì thế nên sinh viên cần phải có các thành tích tốt cũng như trang bị bổ sung cho mình những hành trang để có nhiều cơ hội nhận học bổng. Các thành tích trong học tập, kinh nghiệm làm việc hay hoạt động xã hội đều là tiêu chí hàng đầu của học bổng. Các bạn hãy góp nhặt những cách sau để chuẩn bị cho mình các cơ hội nhận học bổng dễ dàng nhé.

hocbongcanada
Bắt đầu ngay khi ở nhà: thông qua các kênh hỗ trợ và đăng thông tin học bổng hay các quỹ hỗ trợ trên mạng, các bạn có thể tìm kiếm một cách dễ dàng. Hoặc thực tế hơn thì liên hệ trực tiếp với các văn phòng tư vấn du học Canada hay Bộ giáo dục & đào tạo để có thể hiểu hơn nhiều thông tin về các học bổng tại đây. Tính cạnh trang luôn nằm trong các học bổng, do vậy có một số học bổng lan truyền phổ biến ít rộng rãi nên tỉ lệ cạnh tranh thấp, tạo cơ hội cho các bạn dễ dàng nhận những học bổng như thế này.
Liên hệ trực tiếp với trường mà bạn lựa chọn để du học:
Hãy liên hệ ngay với trường, cụ thể là phòng tài chính để tìm kiếm những thông tin về các suất học bổng mà trường đưa ra dành cho các sinh viên quốc tế, cũng như nhận được nhiều hướng dẫn cũng như thủ tục làm hồ sơ xin các học bổng này. Các tổ chức tài chính cũng là nơi mà nhiều trường nhận hỗ trợ để thu hút các sinh viên nước ngoài theo học, lí do là vì số lượng học bổng đang tăng lên ngày càng nhiều tại đây. Như vậy các bạn cũng có thể liên hệ với các tổ chức này hay các quỹ học bổng tổ chức có liên quan để nhận nhiều thông tin hữu ích cũng như các yêu cầu của học bổng.
Các cơ hội tìm kiếm bên ngoài cũng là thuận lợi lớn dành cho các bạn tìm kiếm học bổng. Ngoài các học bổng của các trường đại học, của các tổ chức hay chính phủ Việt Nam thì bạn có thể tìm trực tiếp tại các nguồn học bổng từ chính phủ Canada, Bộ ngoại giao, thương mại và phát triển thuộc chính phủ Canada quản lý và đảm nhiệm các học bổng. Các website tại đây cũng cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin về học bổng dành cho nghiên cứu học tập định cư tại Canada, ngoài ra còn có nhiều học bổng từ các quỹ hỗ trợ tổ chức tư nhân hoặc phi lợi nhuận, nhiều nhất là thuộc về các chính quyền bang của đất nước Canada. Một số yêu cầu về số lượng giới hạn cũng như các lĩnh vực nghiên cứu hẹp thì bạn nên tìm hiểu rõ ràng kỹ lưỡng trước khi nộp hồ sơ nhận học bổng này.
Nên tận dụng tất cả các cơ hội có được.
Bạn nên nộp hồ sơ nhiều học bổng càng tốt để cơ hội nhận tăng cao hơn, nó còn tùy thuộc vào khả năng và giới hạn về mặt thời gian lẫn kiến thức của bạn. Rãi tất hồ sơ của bạn cho nhiều học bổng phù hợp với bạn, tuy nhiên hãy nên chuẩn bị kỹ lưỡng và tốt nhất để làm đẹp hồ sơ của bạn sao cho chất lượng nhất.

Post Comment

'UA-86108113-1'